Nhảy đến nội dung Top
anh
anh
a
a
  • hxhuy
  • 11/10/2022 14:57

Vào ngày 08/10/2022, Bộ môn Toán đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với nội dung “Chương trình, sách giáo khoa Toán 7 và Toán 10 (bộ sách Chân trời Sáng tạo)” tại Hội trường 150B. Tham dự buổi báo cáo có các giảng viên Bộ môn Toán và hơn 60 sinh viên các lớp ngành Sư phạm Toán.

Mở đầu buổi báo cáo, TS. Lê Ngọc Quỳnh (Trưởng Bộ môn Toán) đã có những chia sẻ về sự quan trọng của buổi báo cáo, một số thông tin về các bộ sách giáo khoa được sử dụng tại tỉnh An Giang cũng như trên cả nước.

Các sinh viên tham dự đã được nghe 2 báo cáo:

- Báo cáo 1: "Chương trình và sách giáo khoa Toán 7” do ThS. Diệp Hoàng Ân báo cáo

- Báo cáo 2: “Sách giáo khoa Toán 10 và soạn kế hoạch bài dạy” do TS. Vương Vĩnh Phát báo cáo.

Các báo cáo đã đi sâu phân tích về những điểm mới của các bộ sách giáo khoa, so sánh với bộ sách năm 2006 để từ đó nêu bật lên quan điểm biên soạn của các bộ sách này.

Ngoài ra, TS. Vương Vĩnh Phát cũng đã có những chia sẻ rất quý báu về những kinh nghiệm giảng dạy, phương pháp dạy học một số nội dung cụ thể như Định lý Viéte, về hàm số liên tục,… giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm xây dựng kế hoạch bài dạy và cách thức tạo hứng thú cho học sinh.

Cuối buổi báo cáo, TS. Lê Ngọc Quỳnh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, cũng như những chú ý trong quá trình học Toán ở bậc Đại học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này.

aa