Nhảy đến nội dung Top
anh
a
a
a
anh
anh
a
  • tchung
  • 03/10/2021 16:43

Dạ Hội Văn Học năm 2017: Công phu, Đặc sắc, Dư âm

Tối ngày 05/4/2017, tại Hội trường 180 – Khu Ký túc xá, Trường Đại học An Giang đã diễn ra Chương trình biểu diễn văn nghệ “Dạ Hội Văn Học” do Bộ môn Ngữ Văn – Khoa Sư Phạm (ĐHAG) tổ chức. Buổi Dạ hội có đại diện lãnh đạo Khoa, Bộ môn, các thầy cô giảng viên và đông đảo sinh viên trường Đại học An Giang tham dự.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được ngành Ngữ văn tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng niềm đam mê văn học, đồng thời tạo sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện tài năng nghệ thuật của mình. Với hình thức sân khấu hóa những kiệt tác văn chương “Đông Tây kim cổ”, Chương trình gồm có 11 tiết mục, 07 thể loại: song ca, đơn ca, múa, kịch, tuồng, thời trang và tổng hợp.

Tại buổi biểu diễn, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục sân khấu hấp dẫn, sâu sắc và thú vị như: Truyền thuyết Hùng Vương; Thần nữ dâng Ngũ linh kỳ; Trang phục văn học; Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Bánh trôi nước; Hàn Mặc Tử; Lá sầu riêng; Kép Tư Bền…

Có thể nói, Chương trình “Dạ Hội Văn Học” năm 2017 được đầu tư, chăm chút từ kỹ thuật biểu diễn, đạo cụ đến nội dung. Với tài năng của mình, các “nghệ sĩ sinh viên” đã nêu bật được nét tinh hoa văn học, tính nhân văn và tinh thần nhân đạo, đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc lẫn dư âm.

Kết quả, BTC đã trao 15 giải thưởng cho 20 tiết mục, 3 tập thể và 4 cá nhân. Một số giải tiêu biểu như: Giải Nhất tiểu phẩm sân khấu thuộc về tiết mục Thần nữ dâng Ngũ linh kỳ (17NV). Giải Nhất thời trang được trao cho tiết mục Đông Tây Kim Cổ (15NV). Giải nhì đồng hạng nội dung múa: Quê tôi (17NV) và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (16NV). Giải nhì đơn ca: Mẹ tôi (16NV) và Lý con sáo (15NV). Tiết mục Hương thầm đạt giải nhì Song ca. Giải Nhất Biên đạo và Dàn dựng được trao cho tập thể lớp 16 NV./.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

D1D2D3D4D5D6D7D8D9D10D11