Nhảy đến nội dung Top
a
a
anh
anh
a
a
a
  • tchung
  • 01/10/2021 21:29

HỘI THI SÁNG TẠO VÀ TỰ LÀM THIẾT BỊ DẠY HỌC DÙNG TRONG MÔN VẬT LÝ  NĂM 2016-2017

       Trong dạy và học, hoạt động tự làm thiết bị dạy học có thể nói là hoạt động rất quan trọng và  rất có ý nghĩa sư phạm.  Nhằm giúp sinh viên chuyên ngành Sư phạm Vật lý nhận thức được ý nghĩa đó cũng như tạo một thói quen tự làm đồ dùng dạy học, bổ trợ cho công tác giảng dạy có hiệu quả sau khi ra trường, sáng ngày 9/4 Bộ môn Vật lý (Khoa sư phạm) đã tổ chức chấm chọn và trao giải hội thi “ Sáng tạo và tự làm thiết bị dạy học dùng trong môn Vật lý  năm 2016-2017”.

     Đến với hội thi có sự tham dự đầy đủ của các thí sinh đến từ 4 khối lớp DH14LY, DH15LY, DH16LY và DH17LY. Với khả năng tư duy sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, các sinh viên  chuyên ngành Vật lý đã rất miệt mài, công phu, sáng tạo tạo ra những bộ đồ dùng dạy học có tính ứng dụng, tính thẩm mỹ cao. Ban Giám khảo cuộc thi là TS. Trần Văn Thạnh, thầy Võ Văn Dễ - PHT trường phổ thông thực hành sư phạm, thầy Huỳnh Tất Thành và thầy Hồ Xuân Huy – giảng viên bộ môn Vật Lý.

    Theo nhận xét từ BGK, các thiết bị phần lớn được làm từ những vật liệu đơn giản như  bìa cứng , que kem, vỏ chai nhựa,… khi giảng dạy, không những giúp học sinh hứng thú học tập mà còn giúp học sinh biết quý trọng những đồ vật bình thường sau khi đã sử dụng. Kết thúc buổi thi, BGK cũng đã chấm chọn và trao giải các tác phẩm xuất sắc. Thầy Trương Tín Thành- trưởng bộ môn Vật lí phấn khởi phát biểu: “ Hội thi của chúng ta thành công tốt đẹp, số lượng sản phẩm sự thi năm nay nhiều vượt bậc so với năm trước, về tinh thần và thái độ sáng tạo đồ dùng của SV ngành chúng ta cũng nghiêm túc và rất tích cực, có những bạn làm đến 2, 3 sản phẩm dự thi. Bộ môn rất vui mừng và phấn khởi, hi vọng sau hội thi SV chuyên ngành Vật lí chúng ta sẽ nâng cao khả năng tự tìm tòi, sáng tạo để tạo cho mình những bộ đồ dùng dạy học phục vụ cho giảng dạy sau này”.

  Thật vậy, hội thi đã nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn dạy học. Đồng thời trau dồi lòng yêu nghề, yêu trẻ với cả sự nhiệt huyết trong các thiết bị dạy học tự làm của những thầy cô Vật Lý tương lai.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

ht6

Thầy Trương Tín Thành-Trưởng bộ môn Vật lí phát biểu trong hội thi

ht1

Toàn cảnh diễn ra hội thi

ht2

BGK hội thi (Trần Văn Thạnh, Võ Văn Dễ, Huỳnh Tất Thành và Thầy Hồ Xuân Huy 

ht3

SV 15LY phấn khởi trước hội thi

ht4

SV Linh_Vy lớp 15LY dự thi mô hình biểu diễn sóng dừng

ht5

BGK với thí sinh của mô hình kính tiềm vọng