Nhảy đến nội dung Top
anh
anh
a
a
  • tchung
  • 30/09/2021 20:41

GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

I. Khái quát:

      Đây là chương trình giảng dạy tiếng Việt đặc biệt được thiết kế dành cho người nước ngoài chưa biết gì về tiếng Việt có thể tham gia học tập nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng giao tiếp tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình có tổng khối lượng thời gian là 1.000 tiết được chia đều cho 5 môn học từ cơ bản đến nâng cao kết hợp với 5 chuyến tham quan thực tế tại các địa phương và các trường. Chương trình thực hiện thông qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: gồm 600 tiết tiếng Việt giao tiếp cơ bản 1,2,3. Giai đoạn 2: gồm 400 tiết tiếng Việt giao tiếp nâng cao thuộc lĩnh vực chuyên môn phù hợp với từng đối tượng học viên.     

II. Mục tiêu khóa học:

     Khóa học tiếng Việt giao tiếp giúp học viên có được kiến thức, kỹ năng giao tiếp tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao, qua đó học viên có thể sử dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc của mình. Ngoài ra, qua chương trình đào tạo sẽ giúp rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết) để học viên có thể nghiên cứu soạn thảo các loại tài liệu, văn bản sau khi kết thúc khóa học, khóa học giúp học viên có được kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.

III. Hình thức đào tạo: Tập trung

IV Nội dung Đào tạo:

  1. Tiếng Việt cơ bản 1: 200 tiết
  2. Tiếng Việt cơ bản 2: 200 tiết
  3. Tiếng Việt cơ bản 3: 200 tiết
  4. Tiếng Việt Nâng cao 1: 200 tiết
  5. Tiếng Việt Nâng cao 2: 200 tiết
  6. Tham quan thực tế: dự kiến sau khi kết thúc mỗi học phần sẽ tổ chức chuyến tham quan giao lưu  thực tế ở các trường dân tộc nội trú và các cơ quan, di tích thắng cảnh trong và ngoài tỉnh để học viên học hỏi kinh nghiệm cũng như trau đồi kỹ năng sử dụng tiếng Việt (tổng cộng có 5 chuyến tham quan thực tế).

V. Kỹ năng đào tạo: Nghe - Nói -  Đọc -Viết - Ngữ pháp

dn1

 

dn2

Tham quan giao lưu  thực tế ở các trường dân tộc nội trú và các cơ quan, di tích thắng