Nhảy đến nội dung Top
anh
a
a
a
anh
anh
a
  • pvban
  • 08/12/2014 17:36

Sáng ngày 2/12, giảng viên và sinh viên bộ môn Ngữ văn - khoa Sư phạm đã có buổi giao lưu với Giáo sư Chung Vân Oanh - Chủ nhiệm khoa Ngữ văn Trung Quốc, Đại học Nguyên Trí, Đài Loan.

Hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa sinh viên, giảng viên Việt Nam với Giáo sư Trung Quốc, đồng thời còn là cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn mở rộng và trao đổi kiến thức về văn học Trung Quốc.

Tham gia buổi giao lưu có sự hiện diện của thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng bộ môn Ngữ văn, cùng quý thầy cô là giảng viên chuyên ngành Ngữ văn. Ngoài ra còn có sự tham gia của thầy Phùng Hoài Ngọc – nguyên Trưởng BM Ngữ văn, quý thầy cô là giảng viên khoa Sư phạm. Đặc biệt, buổi giao lưu đã thu hút gần 150 sinh viên Ngữ văn các khóa tham dự.

Trong buổi giao lưu, Giáo sư Chung Vân Oanh đã tổng kết tình hình văn học của Trung Quốc qua các thời kì nhằm giúp người nghe có cái nhìn chung nhất về nền văn học này. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng chỉ ra những đặc trưng cơ bản của từng thể loại văn học của Trung Quốc như: biền, văn, thơ, tiểu thuyết,... và giới thiệu những tác giả tiêu biểu của từng thể loại trong từng thời kì văn học. Đặc biệt, Giáo sư còn giới thiệu cho sinh viên những đề tài, tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học tập. Những chia sẻ của Giáo sư xoay quanh các câu chuyện thú vị qua từng thời kì văn học và cách tiếp cận các tác phẩm văn học Trung Quốc xưa - nay  nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự. 

Đáp lại những chia sẻ đó, giảng viên và  sinh viên tham dự đã nhiệt tình đặt câu hỏi để giao lưu với Giáo sư. Các câu hỏi xoay quanh một số vấn đề như: mối quan hệ giữa văn học Việt Nam và văn học Trung Quốc, tiểu thuyết hiện đại Trung Quốc,… Những vấn đề đó được GS.Chung Vân Oanh chia sẻ cởi mở và nhiệt tình làm buổi giao lưu thêm phần cuốn hút.

 

Nguồn: Enews