Nhảy đến nội dung Top
anh
a
a
a
anh
anh
a
  • pvban
  • 07/11/2015 21:34

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên ngành sư phạm Lịch sử có cơ hội rèn luyện nghiệp vụ sư pham, tối ngày 28/10 vừa qua, Bộ môn Lịch sử - khoa Sư phạm  đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ Sư phạm cấp bộ môn năm 2015 với chủ đề Ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn Bài giảng điện tử.

Thiết kế Bài giảng điện tử là Hội thi quen thuộc không chỉ ở cấp Bộ môn, Khoa Sư phạm mà còn được mở rộng quy mô cấp trường trong nhiều năm qua. Hội thi nằm trong Kế hoạch thi Nghiệp vụ sư phạm của các chuyên ngành đào tạo của khoa Sư phạm diễn ra hằng năm ở các khối đào tạo Giáo viên Trung học, Tiểu học và Mầm Non.

Đối với sinh viên chuyên ngành Lịch sử, cuộc thi này được tổ chức nhằm giúp cho sinh viên trong ngành có cơ hội thể hiện năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của bản thân. Mặt khác, điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức không chỉ đề cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện bài giảng của các thí sinh mà còn chú ý đến tác phong và phương pháp thuyết trình của sinh viên

Ở vòng thi cấp Bộ môn Lịch sử, các bạn sinh viên sẽ phải ứng dụng công nghệ thông tin để soạn một Bài giảng điện tử hoặc một phần của Bài giảng và trình bày trước Ban giám khảo trong 15 - 20 phút và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra. Ban giám khảo gồm 3 giảng viên phụ trách ở ba nội dung chấm gồm: kiến thức chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin và hình thức bài giảng, kỹ năng – phương pháp sư phạm.

Sau khi lắng nghe phần phát biểu khai mạc, sinh hoạt về thể lệ cuộc thi và giới thiệu sinh viên dự thi. Các bạn thí sinh dự thi đã trình bày phần dự thi của mình một cách sinh động với phần dự thi của 6 thí sinh đến từ các khóa DH13SU, DH14SU, DH15SU. Trong suốt quá trình dự thi, các bạn thí sinh đã chủ động tích cực thể hiện hết bản lĩnh và năng lực của mình với những nội dung thiết kế  sinh động, phong phú thu hút người nghe…

Cuộc thi đã trải qua phần thi của 6 bạn sinh với 6 bài giảng gồm Tổ chức ASEAN, Cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc (1953 – 1954) – 2 sinh viên chọn cùng bài, Sự hình thành các quốc gia phong kiến Đông Nam Á, Sự hình thành trật tự hai cực Yalta, phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam (1925 – 1930).

Sau gần 3 giờ diễn ra Hội thi, sinh viên Trần Thị Trúc Phương (DH13SU) đã đạt được giải A cấp bộ môn và đại diện cho ngành Sư phạm Lịch sử tham dự Hội thi cấp khoa vào cuối tháng 11/2015.

 

BM. Lịch sử