Nhảy đến nội dung Top
  • tchung
  • 11/10/2019 08:00

Tối ngày 09/10/2019, Câu lạc bộ Văn thơ Trường Đại học An Giang đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu với chủ đề “Gặp gỡ mùa thu” tại phòng chuyên đề 3, khu A. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi nhưng cũng đầy ấm áp.

fadf

Buổi họp mặt thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự

Tham dự chương trình có ThS. Trần Tùng Chinh – Chủ nhiệm CLB Văn thơ và sự góp mặt của nhiều thế hệ thành viên Câu lạc bộ như anh Trần Sang (khoá 4 ngành sư phạm Ngữ văn – Hiện công tác tại Hội VHNT tỉnh An Giang; anh Lê Quang Trạng (khoá 15 sư phạm Ngữ văn, nay công tác tại Trung tâm Văn hóa tỉnh An Giang); ThS. Trương Chí Hùng - giảng viên bộ môn Giáo dục tiểu học; các bạn sinh viên ngành sư phạm Ngữ văn, Văn học đang theo học tại trường cùng đông đảo sinh viên có chung niềm đam mê văn thơ thuộc các ngành Việt Nam học, Tin học, Môi trường, sư phạm Hoá, Toán, Địa, giáo dục tiểu học....

sfa

Sinh viên tham gia hoạt động đố vui văn học và nhận phần quà từ ban tổ chức

Mở đầu chương trình là sự khuấy động không khí của thầy giáo kiêm MC dí dỏm Trương Chí Hùng. Thầy đã tổ chức trò chơi sôi nổi mang đậm chất văn chương “Hát thơ phổ nhạc và đoán tên tác giả, tác phẩm”. Trò chơi này vừa vui nhộn vừa giúp các bạn mở rộng kiến thức văn chương, nhận về cho mình những món quà dễ thương, ý nghĩa.

dgsd

Giới thiệu thành viên mới của câu lạc bộ thuộc các ngành: Tin học, Việt Nam học, Sư phạm Hoá học, Toán học, Địa lý, Giáo dục tiểu học....

Phát biểu trong chương trình, thầy Trần Tùng Chinh chia sẻ niềm vui trong buổi gặp gỡ truyền thống lần này. Theo thầy Chinh, đây là chương trình thầy ấp ủ từ ngày tiếng trống khai trường vang vọng, công tác tổ chức, thực hiện ngay trong mùa thu vàng xào xạc lá. Ngoài những xúc cảm riêng, thầy còn cũng cấp thêm những thông tin bổ ích về các vấn đề liên quan đến hoạt động sáng tác, hình thức gửi bài, đăng tải, quá trình tìm kiếm những cây bút trẻ, những cây bút có “duyên bút mực” để khuyến khích, hỗ trợ, bồi dưỡng, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ.

adw

Anh Lê Quang Trạng giao lưu, chia sẻ về phương pháp, cảm hứng sáng tác

Hoà vào không khí ấm áp ấy là những là tâm tình, truyền cảm hứng của anh Lê Quang Trạng đến thế hệ đàn em. Chia sẻ về phương pháp sáng tác, anh Trạng có đôi lời nhắn nhủ “Để viết được một tác phẩm, vốn cơ bản mà các em cần đó là cảm xúc. Cũng giống bản chất của một ngôi nhà, nếu không được xây từ nền tảng thì không thể bền vững. Nhưng chỉ riêng cảm xúc cũng không thể hoàn thiện một tác phẩm, không thể xây nên một ngôi nhà đẹp mà cần chất keo từ giọng điệu thơ và niềm đam mê. Đặc biệt là phải lao động, lao động trong văn chương là phải đi để có trải nghiệm và kiến thức,  phải đọc từ điển để tăng vốn từ và phải viết để trau dồi ngòi bút.” Bằng chất giọng truyền cảm của mình, anh Trạng ngâm tặng khán phòng “Bài thơ tháng 9” dạt dào cảm xúc.

shetky

Trao thưởng cho các bạn sinh viên có lời hay ý đẹp trong chủ đề thơ “Mình làm bạn nhé”

Không khí truyền lửa lắng đọng với đôi lời giới thiệu của anh Trần Sang về tạp chí Thất Sơn, về Hội Văn học Nghệ Thuật An Giang, về những chuyến đi thực tế và Câu lạc bộ sáng tác trẻ của Hội. “Hy vọng rằng, sau buổi sinh hoạt này hội sẽ tìm được những cây bút trẻ để bồi dưỡng nguồn lực cũng như tạo lợi thế cho các em trong công việc mai sau, có khả năng viết báo, biên tập, truyền hình...” Mặc cho ngoài trời mưa rả rích, bên trong khán phòng vẫn ấm áp cùng những lời chia sẻ về ấn phẩm văn học “Trong sương thương má” đong đầy tình cảm gia đình, về những hồi ức, kỷ niệm, về những điều nhỏ nhặt đáng trân trọng trong cuộc sống.

safag

Chúc câu lạc bộ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới

Chương trình khép lại bằng buổi tranh tài đọc thơ tự sáng tác với chủ đề “Mình làm bạn nhé”, khép lại với những tấm hình tập thể, kỷ niệm sinh hoạt lần đầu tiên của năm học 2019-2020. Mong rằng, chương trình khép lại nhưng âm vang của nó mãi hoà điệu trong tâm hồn đại gia đình - Câu lạc bộ Văn thơ. Hy vọng câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ hơn nữa để sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ niềm đam mê của mình.

Bài Ngọc Hân

ảnh Chí Hùng