Nhảy đến nội dung Top
  • tchung
  • 28/09/2019 09:17
gsfg

Nhằm tổng kết những mặt đạt được trong năm học vừa qua cũng như đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới, sáng ngày 28 tháng 9, tại phòng Chuyên đề 3, Khoa Sư phạm đã tổ long trọng chức Hội nghị. PGS. TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang kiêm Trưởng Khoa Sư phạm đã đến dự và chủ trì Hội nghị. 

jkjhdkj

Cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học 2018 - 2019

Tại Hội nghị, thầy Nguyễn Văn Khương đã thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa thông qua báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 của Khoa Sư phạm. Theo đó, trong năm học qua dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm đã nỗ lực thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu đề ra ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, công tác Khoa quan tâm và đạt những thành quả đáng ghi nhận. Đội ngũ giảng viên không ngừng tự học, tự nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục hội nhập. Khoa Sư phạm cũng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học với thành quả rất cao với 11 đề tài cấp trường, 16 đề tài cấp Khoa được nghiệm thu; công bố 95 bài báo khoa học chuyên ngành trong nước, 8 bài báo quốc tế, 1 bài tham luận trong hội thảo quốc tế; xuất bản 3 quyển sách và 12 tài liệu giảng dạy.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo đã đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa triển khai nhiệm vụ năm học mới với chủ đề “tự chủ đại học, đổi mới, sáng tạo”. Trên tình thần phát huy những mặt tích cực đã đạt được của năm học cũ, trong năm học mới, Khoa Sư phạm đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học: công bố 3 bài báo quốc tế, 104 bài báo trong nước, 62 bài tham luận tại hội thảo trong nước, 10 tham luận trong hội nghị quốc tế, 1 đề tài cấp cơ sở, 11 đề tài cấp trường, 10 đề tài cấp khoa, 3 đầu sách, 14 tài liệu giảng dạy và 14 ngân hàng câu hỏi được ban hành và đưa vào sử dụng. Khoa cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh liên kết các chương trình đào tạo với những cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước. Trong năm học mới, Khoa Sư phạm sẽ kiện toàn về đội ngũ, nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tổ chức các hoạt động nghiệp vụ sư phạm; tăng cường công tác dự giờ và kiểm tra chuyên môn; tổ chức hội thảo có chỉ số ISBN hướng đến chuẩn bị cho hội thảo quốc tế.

DBwkjqdo

Thạc sĩ Nguyễn Văn Khương báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2018 - 2019

Các giảng viên tham gia hội nghị cũng mạnh dạn trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác đào tạo cũng như mọi lĩnh vực thuộc nhiệm vụ Khoa Sư phạm. 

mdjhji

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo báo cáo về phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Trần Văn Đạt đánh giá cao những thành quả mà tập thể Khoa Sư phạm đã đạt được. Thầy Đạt nhấn mạnh, khi Trường Đại học An Giang là thành viên của Đại học Quốc gia Tp. HCM, Khoa Sư phạm cần phải nỗ lực hơn nữa để bắt kịp tiến độ phát triển của các Đại học Quốc gia. Trong đó, trọng tâm là các chương trình đào tạo cần phải nhanh chóng được hoàn thiện; công tác nghiên cứu khoa học phải được nâng cao hơn nữa theo hướng hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy; Khoa Sư phạm phải nỗ lực đạt được những chỉ tiêu đề ra.

Tin và ảnh: Trương Chí Hùng