Skip to main content Top
anh
anh
An Giang University
  • tchung
  • 18/10/2019 21:30

Xuất phát từ yêu cầu đổi mới trong giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên, nhằm phát huy tối đa khả năng chủ động chiếm lĩnh tri thức của người học,  Bộ môn Giáo dục tiểu học Khoa Sư phạm long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa văn học với mục tiêu: đánh thức tình yêu văn chương, đánh thức đam mê sáng tạo của sinh viên nói chung và sinh viên ngành Giáo dục tiểu học nói riêng. Chương trình diễn ra lúc 18g, ngày 18 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường 180 khu Ký túc xá, Đại học An Giang.

herhreh

Đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên đến xem, cổ vũ cho chương trình

Đến tham dự và cổ vũ cho chương trình có TS. Nguyễn Phương Thảo – Phó Trưởng Khoa Sư phạm; ThS. Đinh Quốc Huy  Phó Bộ môn GDTH; ThS. Nguyễn Nguyệt Nga – Phó Bộ môn GDTH; ThS. Lê Ngọc Phượng – Phó Bộ môn Giáo dục mầm non; ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc Thủy – Phó Bộ môn GDMN; cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên trong và ngoài Khoa Sư phạm cũng như quý khán giả yêu thích văn chương nghệ thuật.

dfhgh

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu

Các bạn sinh viên ngành Giáo dục tiểu học đã đem đến chương trình những tiết mục hết sức độc đáo. Nhiều nhân vật bước ra từ tác phẩm văn học xuất hiện trên sân khấu một cách ngoạn mục. Khán giả được dịp dõi theo hành trình của Thánh Gióng diệt giặc Ân; cùng cô bé Lọ Lem đi trẩy hội; theo chân người học trò nghèo tiêu diệt ba con quỷ độc ác để giúp đỡ dân lành; được lắng lòng với số phận bi đát của thằng Dần – một đứa trẻ mồ côi phải sống nhờ với bao nỗi đắng cay tủi nhục. Không dừng lại ở đó, những ký ức về làng Vũ Đại với 2 nhân vật đình đám trong giới “showbiz văn học” là Chí Phèo và Thị Nở đã làm cho khán giả cười ngả cười nghiêng...

reryreyheru

Chương trình lần này còn có một phiên bản Tấm Cám hoàn toàn mới lạ qua phần diễn xuất của các học viên người Lào và Campuchia. Xen lẫn giữa các tiết mục kịch là những bài hát truyền cảm phổ thơ; tiết mục nhảy sôi động “Để Mị nói cho mà nghe” đốt cháy sân khấu và màn trình diễn thời trang tôn vinh vẻ đẹp của ba nước Đông Dương gồm các người mẫu: Việt Nam – Lào và Campuchia trong phục trang truyền thống.

sdgsddgasfaf

Chương trình Ngoại khóa Văn học là một hoạt động nổi bật và thường niên của Bộ môn Giáo dục tiểu học. Chương trình được Trưởng Bộ môn Giáo dục tiểu học và Ban Chủ nhiệm Khoa Sư phạm chỉ đạo thực hiện. Đây là một trong những hình thức đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm góp phần làm cho sinh viên Khoa Sư phạm nói chung, ngành Giáo dục tiểu học nói riêng đam mê sáng tạo, chủ động tự tin, phát huy năng khiếu bản thân và giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo sự gắn kết giữa các thành viên.  Chương trình này cũng góp phần quảng bá sâu rộng hơn nữa về hình ảnh Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang trong cộng đồng.

sfasfqwgsdghqAgwgg

Bài: Chí Hùng

ảnh Chí Hùng, Ngọc An