Skip to main content Top
  • tchung
  • 09/09/2019 16:55

Nhằm đổi mới trong hoạt động dạy học gắn liền phát triển tư duy, rèn kỹ năng sử dụng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, chiều ngày 9/9, Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo đã mời tình nguyện viên Jonah Pappas (Quốc tịch Mỹ) đến cùng tham gia buổi thực hành học phần Lý luận dạy học môn Toán (dạy bằng tiếng Anh) của sinh viên lớp DH19TO, Khoa Sư phạm.

sv

Các bạn sinh viên hứng thú với phương pháp học tập tích cực

Tại buổi học, sinh viên lần lượt thuyết trình các chủ đề bằng tiếng Anh. Sau phần thuyết trình của sinh viên, Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo nhận xét đánh giá về chuyên môn còn tình nguyện viên người Mỹ Jonah Pappas tham gia góp ý, điều chỉnh về kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các bạn.

saf

Sinh vên thuyết trình bằng tiếng Anh dưới sự quan sát của tình nguyện viên người Mỹ

Mặc dù chưa thực sự thuần thục khi sử dụng tiếng Anh trong bài thuyết trình, nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều tỏ ra rất hứng thú với cách học tập năng động, hiệu quả này. Các bạn chia sẻ, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành. Đó cũng là động lực để các bạn cố gắng hơn nữa việc trau dồi ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại. 

tt

Tình nguyện viên Jonah Pappas nhận xét các bài thuyết trình của sinh viên

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo cho biết, đây là một trong số nhiều hoạt động chuyên môn của Khoa Sư phạm nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Mục tiêu của Khoa là trong thời gian tới, sinh viên một số ngành của Khoa Sư phạm sau khi ra trường có thể giảng dạy được bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

ttt

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo luôn chú trọng đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy

Bài: Chí Hùng

ảnh: K.SP